Mở Bán Block Đối Diện Siêu Thị ViNaTex

Sở Hữu Vị Trí Đẹp Đối Diện Siêu Thị Bình Dương

Chọn Vị Trí Sản Phẩm

Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông (EIU) hợp tác với Đại Học Portland (PSU) nhằm phát triển cơ hội cho Sinh viên Việt Nam


Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông (EIU) hợp tác với Đại Học Portland (PSU) nhằm phát triển cơ hội cho Sinh viên Việt Nam

Nhu cầu phát triển nguồn nhân lực ngày càng tăng không chỉ được tập trung bàn luận trong các buổi họp mà còn là vấn đề được chú trọng trong giáo dục ở Việt Nam.
eiu_psu1eiu_psu2
Từ trái sang: TS. Wim Wiewel – Hiệu trưởng PSU;
Ông NguyễnTấn Lợi, Phó Hiệu trưởng EIU; TS.
Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU;
TS. Michael Reardon, Đồng Hiệu trưởng EIU;
TS Gil Latz, PSU PhóTrưởng Ban Hợp tác QT PSU
TS.Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU ký
kết Bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác (MOU)với
 PSU trước sự chứng kiến của Ông Nguyễn
 Tấn Lợi, Phó Hiệu trưởng EIU và
TS. Wim Wiewel – Hiệu trưởng PSU
Nhu cầu phát triển nguồn nhân lực ngày càng tăng không chỉ được tập trung bàn luận trong các buổi họp mà còn là vấn đề được chú trọng trong giáo dục ở Việt Nam. Chuyến thăm và làm việc gần đây của Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) – Bình Dương, Việt Nam và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Tấn Lợi tại trường ĐH Portland (PSU), Bang Oregon là một minh chứng cho sự tập trung phát triển giáo dục. Đại diện Ban giám hiệu của trường Đại học Quốc tế Miền Đông – ngôi trường vừa được thành lập tại Bình Dương – đã đến tham Đại học Portland - Hoa Kỳ nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác với Đại học này. Vì sao EIU chọn PSU làm đối tác? Lý do là PSU đã có trên 10 năm xây dựng một số lượng đáng kể các dự án hợp tác học tập tại Việt Nam, trong đó có chương trình Học bổng Du học Intel Việt Nam (Intel Việt Nam Scholar-IVS) - một chương trình rất thành công về ngành kỹ thuật máy tính và nghiên cứu máy tính hợp tác với trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các chương trình về phát triển bền vững, quy hoạch đô thị, năng lực lãnh đạo và nhiều lĩnh vực khác.
eiu_psu3
Ảnh trên: Khoa Kỹ thuật trường PSU - Từ trái sang: ÔngChris Runckel – Giám đốc Runckel& Associates, Ông Nguyễn Tấn Lợi và TS. Nguyễn Văn Phúc.
eiu_psu4
Ảnh trên: Họp với TS. Scott Dawson – Trưởng Khoa Kinh tế trường PSU.
Tính đến mùa thu năm 2010, PSU đã có 136 sinh viên Việt Nam học tập trong các chương trình giáo dục tại đây, trong đó có khoảng 50 sinh viên thuộc chương trình học bổng IVS, 25 sinh viên ngành Khoa học Máy tính của trường ĐHKHTN (các sinh viên được chuyển tiếp sau 2 năm học tại TP HCM). Số lượng sinh viên Việt Nam du học cao thứ năm trong tổng số du học sinh tại PSU. Hiệu trưởng trường PSU cho biết ông muốn tăng số lượng này lên với các chương trình mới tương tự dành cho sinh viên EIU cũng như các trường khác. PSU cũng tiếp nhận các sinh viên quốc tế theo học tại đây, với thế hệ sinh viên đầu tiên đến từ Ả Rập Saudi, tiếp đó là các sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Việt Nam.

EIU là một trong những trường Đại học trẻ nhất và được thiết kế hiện đại nhất Việt Nam. Trường đang tuyển sinh và sẽ bắt đầu chương trình học vào tháng 08 năm 2011, với tổng chỉ tiêu tuyển sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) phê duyệt trong niên khóa đầu tiên là 1.000 sinh viên.
eiu_psu5
eiu_psu6
Ảnh trên: Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tại Bình Dươngđược xây dựng và thiết kế hiện đại sẵn sàng chào đón các tân sinh viên
Chương trình bước đầu bao gồm:
 • Chương trình giáo dục Đại học theo chuẩn của Bộ GD & ĐT.
 • Quản trị kinh doanh (ngành học phổ biến nhất ở hầu hết các trường Đại học Việt Nam)
 • Khoa Kỹ thuật Công nghệ (EIU SET) với các chuyên ngành:
  • Công nghệ Kỹ thuật Điện- Điện tử
  • Công nghệ Kỹ thuật Tự động hóa
  • Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí
  • Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử
  • Công nghệ Kỹ thuật chế tạo máy
 • KhoaĐiềudưỡng
Hiện EIU đã xây dựng được hơn10 tòa nhà thiết kế bền đẹp với khuôn viên cảnh quan trường rộng hơn 26 ha, đây là một dự án trường học đầu tiên tại Việt Nam có vốn đầu tư lên đến 1.7 tỉ đồng (100 triệu đô la Mỹ) với các phòng học tiên tiến hiện đại, có khu hành chính và ký túc xá gồm các tòa nhà được xây dựng ngang tầm với các quốc gia Singapore, Mỹ hay Châu Âu, khác biệt rất nhiều so với hầu hết các trường Đại học công lập tại Việt Nam hiện nay cả về hình thức lẫn nội dung.
eiu_psu7
Tọa lạc tại thành phố mới Bình Dương – trung tâm thương mại tương lai của tỉnh, EIU được bao quanh bởi hơn 20 khu công nghiệp, kho vận và các cơ sở kinh doanh khác. Trong tổng số 10.000 doanh nghiệp của tỉnh, Bình Dương là một bộ phận trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (SKEZ), gồm Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và bốn tỉnh lân cận. Khu vực này sản xuất gần 70% trong tổng tài sản kinh tế của cả nước và được hầu hết các công ty phương Tây nhắm tới làm nơi đặt trụ sở do gần các thị trường tiêu dùng lớn với chi phí đất đai, lao động và chi phí cho các dịch vụ tiện ích thấp hơn nhiều so với Sài Gòn. EIU đang bắt đầu đóng góp cho sự phát triển ngành kinh doanh cũng như cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo kỹ lưỡng để có thể sẵn sàng cho công việc ngay khi rời ghế nhà trường. Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng EIU, Trường sẽ tập trung đào tạo để các sinh viên khi tốt nghiệp không chỉ vững chuyên môn mà còn thông thạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm (xây dựng nhóm, làm việc nhóm, kỹ năng viết và nói đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp). Chương trình giảng dạy theo ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, đặc biệt Anh văn trong Kinh tế và Kỹ thuật nhằm giúp các sinh viên tốt nghiệp đạt được những kỹ năng cần thiết trên.
eiu_psu8
EIU được thành lập bởi Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp Becamex, là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thuộc tỉnh Bình Dương. Becamex là thương hiệu có uy tín lớn nhất Việt Nam trên lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp. Tổng Công ty Becamex đang hoạt động trên 07 khu công nghiệp, kể cả Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) là dự án kết hợp với chính phủ Singapore. Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore quản lý khoảng 400 nhân lực đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Khu Công nghiệp Mỹ Phước là một thành tựu khác của Tổng công ty Becamex sau những thành công ban đầu của VSIP, mang đến một khái niệm mới ở Việt Nam về khu phức hợp tự chủ với quy hoạch tổng thể là 6.000 ha - trong đó có nhiều phần đất đã được bán và định cư.
Hiện tại Becamex đang xây dựng Thành phố Mới Bình Dương với qui mô trên 100.000 dân cư. Dự án này sắp được hoàn thành với đầy đủ cơ sở hạ tầng và nhiều công trình như: Trường Đại học quốc tế rộng lớn và hiện đại; trung tâm kho vận điều hành bởi công ty Mapletree- Singapore; cùng các sân golf, khu dân cư và các tòa nhà hành chính, thương mại. Đa phần các công trình này đang được xây dựng, số còn lại sẽ được thực hiện trong giai đoạn tiếp theo. Hiện Becamex có 29 công ty thành viên và đơn vị trực thuộc hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chứng khoán, quy trình và sản xuất, dược phẩm, kinh doanh, đặc biệt là đầu tư và phát triển các dự án công nghiệp, thương mại và dân cư.
Becamex đang tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực; và giáo dục là lĩnh vực đang được quan tâm bởi quý phụ huynh, các nhà doanh nghiệp và các thành phần khác tại Thành phố Mới. Với sự hỗ trợ của Becamex IDC, Đại học Quốc tế Miền Đông chắc chắn sẽ khẳng định mạnh hơn vị thế của mình tại Việt Nam.

Theo: Christopher W. Runckel - Becamex


http://muabannhavadat.blogspot.com/

Bán Lô L62 Mỹ Phước 3, Hướng Nam Dân cư đông, tiện kinh doanh


Đã được quy hoạch theo chuẩn quốc tế, cơ sở hạ tầng đồng bộ, đầy đủ tiện ích như: Trung tâm thương mại, Ngân hàng, Bệnh viện, Siêu thị, Trường học

*** Vị trí:
- Lô: L62
- Diện tích: 150m2 (5x30)
- Hướng: Nam
- Với giá: 310 triệu/150m2
- Có Sổ Đỏ chuyển nhượng ngay, đất thổ cư 100%, pháp lý rỏ ràng minh bạch, giao nền sủ dụng ngay.
Đặc Biệt: tham gia chương trình khuyến mại lớn từ ngày 15/9/2011 - 15/11/2011 xem thêm chi tiết
Cơ Hội Nhận ngay 1 nền đất với chương trình khuyến mại đặc biệt lên đến 4 tỷ đồng

*** Các dịch vụ tiện ích:
- Gần Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức
- Khu Du Lịch Sinh Thái Hoàng Gia, Biệt thự sinh thái Ecolakes
- Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước
- Gần khu vực trung tâm thương mại, Khu Phức hợp GS Square Hàn Quốc
- Công viên, trường học, Chợ,và những tiện ích xung quanh ..v.v.
- Nhu cầu của mọi người hướng vào đầu tư, trong tương lai.
*** Hạ tầng giao thông:
- Cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, đường rộng 16-20-30m
- Đường Vành Đai 4 dài 196 km Xuyên 5 tỉnh thành: LONG AN, BÌNH DƯƠNG, ĐỒNG NAI, BÀ RỊA –VŨNG TÀU, TP – HCM và đặc biệt đi thẳng đến SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH.
- Đường Sắt Xuyên Á.
- Tuyến Metro nối Bến Cát với TP-HCM.
- Trục đường Quốc Lộ 13 đến khu DU LỊCH ĐẠI NAM.

LH: 0935.760.400 Gặp Thùy Nhung

Tư vấn khách hàng thiện chí!
 

Khu phố thương mại City Garden - giá gốc chủ đầu tư

Giá: 1,65 Triệu / m2

Vị trí đầy tiềm năng:
- Nằm ngay trên trục đường VànhĐai ( 62m),là trục đường chính đi sân bay Long Thành và Củ Chi TP.HCM
- Liền kề khu biệt thự Havar Garden quy mô 65 ha với đầy đủ các tiện nghi, khu dịch vụ, trường học
- Sát trường ĐH Việt Đức, ĐH Thủ Dầu Một, khu biệt tự Wester Land, Green River,…
- Giá cực rẻ, chỉ từ1,65tr/m2, diện tích đa dạng, phong phú
Ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư Becamex
** Đặc biệt: CHƯƠNG TRÌNH MUA ĐẤT TẶNG VÀNG
· Mua 1 nền tặng ngay 01 chỉ vàng SJC
· Mua 2 nền tặng ngay 03 chỉ vàng SJC
· Mua 3 nền tặng ngay 04 chỉ vàng SJC
Nếu Qúy khách mua nhiều nền thì giá trị vàng sẽ tăng lên
Ngoài ra, Quý khách sẽ có cơ hội tham gia bốc thăm trúng thưởng với công ty Kim Oanh, tổng giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng
LH:093 7795866 gặp Thùy Nhung để được tư vấn thêm
Cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đọc tin!

Cần bán gấp lô I51 gần khu công nghiệp giá chính chủ


DT:150m2 giá 222tr
Gần khu du lịch Đại Nam
Dự án chủ đầu tư Becamex
Cơ sở hạ tang thông thoáng,xanh sạch đẹp
Pháp lý minh bạch,sổ đỏ trao tay giao nền xây dựng ngay
Liê hệ để tiết kiệm 30-40triệu đồng
Hotline: 0935.760.400 gặp Nhung để được tư vấn nhiệt tình

Đất nền chính chủ cần tiền bán gấp 1.3tr/m2


Tọa lạc tại MP3 khu dân cư sầm uất sát khu công nghiệp cơ sở hạ tầng hoàn thiện.thông thoáng,xanh sạch đẹp.tiện kinh doanh,buôn bán.
Pháp lý minh bạch rõ ràng,sổ đỏ thổ cư
Giao nền xây dựng ngay
LH: 0935.760.400 gặp Nhung để được tư vấn chi tiết
Cám ơn quý khách hàng đã quan tâ đọc tin!

Khơi thông bế tắc cho thị trường địa ốcBộ Xây dựng vừa có Tờ trình số 65/TTr-BXD đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị quản lý thị trường bất động sản lành mạnh, trong đó, trọng tâm là phát triển phân khúc nhà diện tích nhỏ, nhà cho thuê để đáp ứng yêu cầu người dân và hạn chế tình trạng đầu cơ nhà ở như thời gian qua.

Phóng viên đã ghi nhận những ý kiến xung quanh vấn đề này.

Ông Trịnh Đình Dũng,Bộ trưởng Bộ Xây dựng: “Cơ sở để thị trường phát triển lành mạnh

Bên cạnh những mặt tích cực, hoạt động của thị trường bất động sản thời gian qua đã bộc lộ những yếu kém, phát triển thiếu lành mạnh và không ổn định. Giá cả hàng hóa bất động sản, giá nhà ở vẫn đứng ở mức cao, diễn biến phức tạp, nhất là tại các đô thị lớn. Cơ cấu hàng hoá bất động sản nhà ở mất cân đối, thiếu hàng hóa có quy mô vừa và nhỏ, có giá cả phù hợp với đa số nhu cầu của người dân, đặc biệt là thiếu loại hình nhà ở cho thuê.

Đề xuất mà Bộ Xây dựng gửi Thủ tướng Chính phủ, nếu được phê duyệt, sẽ là cơ sở để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững. Thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tăng cường kiểm soát, khắc phục những khiếm khuyết để thị trường bất động sản trở thành động lực thúc đẩy các thị trường khác phát triển, tạo cơ sở vật chất cho xã hội và giải quyết vấn đề nhà ở cho nhân dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đồng thời không để thị trường bất động sản trở thành nhân tố tác động gây ra lạm phát cao, tác động xấu lan truyền đến hệ thống các tổ chức tín dụng và ảnh hưởng tới mục tiêu phát triển kinh tế.

“Năm 2012, thị trường sẽ dễ thở hơn
(Ông Nguyễn Khắc Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Thái Sơn An (TP. Biên Hoà, Đồng Nai)

Nếu Chính phủ chấp thuận đề xuất của Bộ Xây dựng, thì năm 2012, thị trường bất động sản sẽ dễ thở hơn. Đặc biệt, phân khúc thị trường bất động sản có mức giá trung bình và căn hộ loại vừa sẽ phục hồi và khởi sắc. Theo đó, nhu cầu nhà ở của cán bộ, công chức, các gia đình trẻ, những người có thu nhập trung bình tại các thành phố sẽ được đáp ứng.

“Giải quyết được nhu cầu cấp bách về nhà ở
(Ông Phan Thành Mai, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam)

Tờ trình của Bộ Xây dựng gửi Thủ tướng về một số giải pháp quản lý thị trường bất động sản đã chỉ ra chính xác những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản phát triển thiếu lành mạnh trong những năm vừa qua. Những đề xuất của Bộ Xây dựng về vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng, vốn và thuế suất trong các giao dịch bất động sản… cũng rất cụ thể. Nếu được thông qua, Chỉ thị này sẽ đáp ứng được 2 yêu cầu lớn đặt ra với thị trường bất động sản hiện nay là: giải quyết nhu cầu nhà ở hết sức cấp bách cho người dân tại các thành phố lớn, cũng như loại bỏ những doanh nghiệp không có thực lực để thị trường có thể phát triển ổn định.

“Phân công rõ trách nhiệm của các bộ, ngành

(Ông Nguyễn Hồng Chung, Chủ tịch Câu lạc bộ Kinh doanh bất động sản REB Club (Hà Nội)

Đề xuất của Bộ Xây dựng về các giải pháp ổn định và phát triển thị trường bất động sản là khá đồng bộ, phân công rõ ràng trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan, tạo điều kiện để quản lý và thúc đẩy thị trường phát triển tích cực và lành mạnh.

Thực tế trong thời gian qua, các doanh nghiệp bất động sản gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong huy động vốn để thực hiện dự án. Nếu được ban hành, Chỉ thị sẽ là cơ sở để doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có giải pháp cho việc huy động vốn đối với một số dự án, đặc biệt là những dự án có khả năng thanh khoản cao, như dự án phát triển nhà ở phục vụ đối tượng có thu nhập trung bình và thu nhập thấp, các dự án đã xây xong phần thô đang hoàn thiện.


Theo Báo Đầu Tư

http://muabannhavadat.blogspot.com/

Đà Nẵng yêu cầu tăng quỹ đất tại các đường mặt cắt nhỏ
Ảnh minh họa.
Yêu cầu trên của thành phố nhằm cân đối quỹ đất giải quyết tái định cư cho các hộ giải toả tại các dự án trên địa bàn.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng, các đơn vị điều hành dự án và các đơn vị liên quan, khi nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng các khu tái định cư trên địa bàn thành phố, phải ưu tiên tăng số lượng quỹ đất tái định cư đường 5,5 m và 7,5 m.

Đồng thời giảm số lượng quỹ đất tại đường có mặt cắt lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế về tái định cư cho hộ giải toả tại các dự án trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, thành phố cũng yêu cầu rà soát tổng thể quỹ đất tái định cư tại các dự án trên địa bàn thành phố, đề xuất cụ thể phương án tạo thêm quỹ đất tái định cư để bố trí cho các hộ giải tỏa, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.


Theo UBND Đà Nẵng

http://muabannhavadat.blogspot.com/

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý di dời sân bay Vũng TàuBộ có thông báo đồng ý di dời sân bay Vũng Tàu nhằm tạo thuận lợi cho việc quy hoạch phát triển và mở rộng thành phố Vũng Tàu.
Bộ cũng cho biết sẽ có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.

Sân bay Vũng Tàu có đường băng dài 1.800 m, do Công ty Bay dịch vụ miền Nam thuộc Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý và khai thác các chuyến bay trực thăng phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí.

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 8/1/2009, sân bay Vũng Tàu sẽ được phát triển thành cảng hàng không trong giai đoạn đến năm 2020 để khai thác chung các hoạt động bay quân sự và dân dụng.

Trước đó, UBND tỉnh đã đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải và Bộ Quốc phòng cho phép di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng để tạo điều kiện khai thác hoạt động bay, đồng thời bảo đảm phát triển quy hoạch không gian đô thị thành phố Vũng Tàu.

Để phục vụ cho việc di dời sân bay, tỉnh đã quy hoạch gần 300 ha ở Gò Găng và xây dựng các tuyến cầu, đường nối từ quốc lộ 51 đến Gò Găng…


Theo Báo BRVT

http://muabannhavadat.blogspot.com/

Thu hồi dự án hoạt động không hiệu quả ở Cửa Lò
Dự án BMC Cửa Lò PLAZA là một trong những dự án bị thu hồi. (Nguồn: Internet)
Tỉnh Nghệ An đang thực hiện việc thu hồi một phần hoặc toàn bộ diện tích đất của các dự án trên địa bàn thị xã Cửa Lò hoạt động không hiệu quả hoặc không đúng quy hoạch được duyệt.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện quy hoạch xây dựng, quản lý sử dụng đất đai của các dự án trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy có nhiều dự án hoạt động không hiệu quả hoặc không đúng quy hoạch được phê duyệt.

Trong số các dự án vi phạm có dự án BMC Cửa Lò PLAZA, chủ đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC; dự án khách sạn CIENCO1, chủ đầu tư là Tổng công ty Công trình giao thông 1; dự án cảng cầu tàu và cảng cá của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Dung; dự án xây dựng Phân viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản Bắc Trung Bộ; dự án khách sạn công đoàn, chủ đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên du lịch và thương mại công đoàn Nghệ An…

Ủy ban Nhân dân thị xã Cửa Lò đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cho thu hồi một phần hoặc toàn bộ diện tích đất của các dự án hoạt động không hiệu quả hoặc không đúng quy hoạch được duyệt để lấy quỹ đất triển khai các chương trình, dự án khác phục vụ việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Trong số đó có dự án khu khách sạn nhà nghỉ của Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội bị đề nghị thu hồi toàn bộ dự án; Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Dung thu hồi diện tích chưa sử dụng 14.791m2; thu hồi phần mở rộng giai đoạn 2 trên diện tích 4ha của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản và thu hồi dự án khách sạn CIENCO1…


 Theo TTXVN/Vietnam+http://muabannhavadat.blogspot.com/

Nhà đầu tư chuyển hướng sang căn hộ cho thuê

Thị trường khó khăn buộc các nhà đầu tư BĐS tìm mọi cách xoay chuyển để cứu mình và đầu tư cho thuê nhà ở bình dân được xem là lựa chọn hữu hiệu, là phao “cứu sinh” dòng vốn và mở ra một hướng phát triển lâu dài cho các đại gia trong ngành địa ốc.

Ảnh minh họa. nguồn internet.

“Điểm sáng”

Nhà cho thuê là phân khúc tiềm năng vì nhu cầu thuê nhà ở rất lớn, nhất là những người độc thân, vợ chồng trẻ, những người đang sinh sống, học tập, làm việc tại các thành phố lớn. Xây nhà cho thuê cũng là lĩnh vực kinh doanh hợp pháp nhưng lâu nay các chủ đầu tư không quan tâm nay gặp khó khăn họ quay ra làm là khá hợp lý.

Nhiều người đang rất quan tâm tới dự án Beehome nằm trên đường Nhân Thân Trung, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM do Công ty CP quốc tế C&T làm chủ đầu tư. Dự án gồm 318 căn hộ diện tích từ 30 - 65m2 được cho thuê với hai hình thức thanh toán là trả tiền trước khi giao nhà và thuê trả tiền sau nhưng đóng tiền theo quý, với giá thấp nhất hơn 15 triệu đồng mỗi quý và cao nhất lên đến 25,5 triệu đồng.

Với kiểu trả tiền trước, mức giá thuê trong thời gian 6 năm là hơn 160 - 345 triệu đồng (chưa bao gồm thuế VAT) đối với căn hộ có diện tích tương ứng từ 32 - 65m2. Như vậy, mức giá thuê mỗi tháng bình quân cho căn hộ 32m2 là hơn 2,2 triệu đồng và căn hộ 65m2 là gần 5 triệu đồng. Khách thuê phải đóng 90% tổng giá trị hợp đồng trước khi nhận nhà, 10% còn lại khi bàn giao căn hộ sẽ đóng nốt. Ngoài ra, mỗi tháng khách hàng cũng phải đóng thêm phí quản lý 4.500 đồng/m2, phí gửi xe máy 70.000 đồng/ tháng...

Một công ty địa ốc khác cũng đang tung thông tin xây dựng dự án căn hộ cho thuê trên đường Điện Biên Phủ, quận 10 cao 16 tầng, với khoảng 70 căn để cho thuê. Thời gian cho thuê với căn hộ của dự án này sẽ kéo dài khoảng 40 - 50 năm. Tuy nhiên, khách hàng cũng phải trả tiền một đợt cho cả thời gian thuê, giống như đi mua căn hộ. Mức giá được chủ đầu tư này đưa ra khoảng 1,5 - 2 tỷ đồng/căn tương đương 50 - 70m2. Theo tính toán của chủ đầu tư, mức giá này bằng khoảng 70% giá bán căn hộ của dự án cùng vị trí, phân khúc.

Mặc dù giá cho thuê trên chưa phải là thấp nhưng loại hình mới mẻ này được giới cán bộ, công nhân viên chức có nhu cầu ưu tiên lựa chọn.

Triển vọng nhà giá thấp


Thực tế, để tìm được một căn hộ chung cư có giá dưới 25triệu/m2 tại Hà Nội là rất khó, trong khi những căn hộ có giá từ 2000 - 2500 USD/m2 thì gần như ế ẩm. Cơ cấu nhà ở đô thị bất hợp lý như vậy đã dẫn tới nhiều bất cập trong vấn đề nhà ở.

Các chuyên gia địa ốc cho rằng, nhu cầu về nhà ở sẽ ngày càng tăng cao cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế và gia tăng dân số, đặc biệt là nhà ở dành cho 1 – 2 người. Đại đa số công nhân viên chức không có khả năng mua trả góp nhà thương mại.

Theo thống kê của các sàn địa ốc trên địa bàn TP.HCM, điểm sáng của thị trường BĐS giữa quý III là căn hộ diện tích nhỏ, giá 13-14 triệu đồng mỗi m2. Giao dịch thành công của những căn hộ giá thấp tiếp tục dẫn dắt thị trường, chiếm 66,3% lượng giao dịch thành công toàn thị trường vì đáp ứng được nhu cầu của phần lớn dân cư.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, đây là phân khúc có triển vọng nhất của thị trường BĐS nếu doanh nghiệp biết đưa ra sản phẩm phù hợp là những căn nhà diện tích chỉ khoảng 30 m2, nội thất đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu.

Thêm vào đó, dòng sản phẩm nhà thu nhập thấp, căn hộ giá rẻ, diện tích nhỏ, thi công ổn định và tiến độ thanh toán ưu đãi cho người mua không có nhiều và chưa đáp ứng được số đông người có nhu cầu thực. Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều đơn vị nghiên cứu để đầu tư các loại hình nhà ở này.

DiaOcOnline.vn - Theo Báo Xây Dựng


http://muabannhavadat.blogspot.com/

Chuẩn thiết kế nhà thu nhập thấp

Mặc dù hàng triệu người có thu nhập trung bình thấp đang có nhu cầu về nhà ở, nhưng gần 2 năm triển khai, chỉ có đợt đầu tiên chào bán còn đắt hàng, còn lại các dự án nhà thu nhập thấp (TNT) tại Hà Nội rơi vào tình trạng ế ẩm.

Để sở hữu căn hộ phải có từ 600 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng

Giá nhà quá cao so với sức chịu đựng của những người có nhu cầu được xem là nguyên nhân chính...

Cầu một đằng...

Giá nhà TNT được công bố, nhiều người đã phải ngẩn mặt. Tại khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên, nhà TNT do Cty cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội làm chủ đầu tư có giá bán tạm tính khoảng 13 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm thuế VAT); thấp hơn một chút là dự án tại khu Kiến Hưng, quận Hà Đông do liên danh Vinaconex Xuân Mai và Cty cổ phần Xây dựng số 21 Vinaconex làm chủ đầu tư với mức hơn 11,5 triệu đồng/m2 (đã có 10% thuế VAT cộng với 2% phí bảo trì)... Với diện tích từ 60m2 trở lên, tính trung bình, để sở hữu căn hộ phải có từ 600 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng. Một mức giá mà có nằm mơ, người TNT cũng không bao giờ dám nghĩ tới.

Sở dĩ có mức giá này, ngoài địa điểm và các chi phí liên quan đến giải phóng mặt bằng..., một vấn đề khá quan trọng khiến giá nhà tại 5 dự án của Hà Nội đội lên cao là do các căn hộ tại đây đều thiết kế, trang bị nội thất như chung cư thương mại. Cái khác ở đây có chăng chỉ là ở tên gọi của dự án có gắn thêm mấy chữ nhà TNT. Cũng là gạch xây dựng loại 1, xây cao tầng, có thang máy, tầng hầm kiên cố hiện đại, hành lang rộng, cửa ra vào và thông phòng kiên cố, chưa kể có căn hộ được thiết kế tới... 2 khu vệ sinh, lát gạch bóng loáng... Nội thất, thiết kế đều ở hạng 1 trong khi chưa có căn hộ nào dưới 50m2 đã khiến giá nhà TNT tại Hà Nội bằng giá nhà thương mại tại TP HCM và cao gấp đôi giá nhà TNT tại Đà Nẵng.

Nhà đẹp thì phải giá cao, người TNT lắc đầu còn DN lại không bán được hàng. Điển hình, dự án NTN Đặng Xá phải chào bán đến lần thứ 3 và mở rộng đối tượng được mua nhà. Cung cầu lệch pha khiến cả người bán lẫn người mua sau những háo hức và chờ đợi ban đầu đã rơi vào thế... nản. GS Đặng Hùng Võ cho rằng, việc xây dựng nhà TNT vẫn thực hiện một cách cứng nhắc, thiếu sự linh hoạt để người có nhu cầu có thêm sự lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

Tuy nhiên, khi được hỏi, DN lại có cái lý riêng. Đại diện một số DN khi được hỏi đều cho rằng, do Bộ Xây dựng chưa có tiêu chuẩn cụ thể đối với nhà TNT nên khi triển khai các DN khá lúng túng và họ thường áp tư duy nhà thương mại cho nhà TNT. Ông Lê Ngọc Ước - Phó Giám đốc Cty đầu tư hạ tầng Viglacera lại cho rằng, dù là nhà kiểu gì thì chất lượng vẫn phải đặt lên hàng đầu, vì liên quan đến thương hiệu của DN. Làm nhà TNT nhưng không được phép để xảy ra các hiện tượng xuống cấp, lún nứt như nhà tái định cư. Ông Ước cũng cho biết thêm, nếu Bộ Xây dựng có quy định rõ giá nhà có tầng hầm cũng như quy chuẩn nhà chung cư thì DN sẽ dễ dàng hơn vì họ có chuẩn để đối chiếu hay áp dụng công nghệ hạ giá thành.

Quy chuẩn thiết kế: yêu cầu bắt buộc

“Quy mô thiết kế công trình sẽ cao không quá 15 tầng, không thiết kế tầng hầm, căn hộ diện tích sàn từ 35m2 - 45m2 chiếm khoảng 20%; từ 45m2 - 60m2 chiếm khoảng 60%; từ 60m2 - 70m2 chiếm khoảng 20%.
Nhà TNT không phải là vấn đề của riêng VN mà đã được thực hiện khá thành công tại các nước lân cận. Để người có TNT tiếp cận được với nhà ở thì việc hiện đại hóa, chuẩn hóa các tiêu chí xây dựng như quy mô căn hộ, chi phí hoàn thiện... là một trong những yếu tố rất quan trọng. Tại Trung Quốc, có thể nhận ngay ra sự khác biệt giữa nhà TNT và nhà chung cư thương mại trong khâu thiết kế ban đầu khi diện tích nhà TNT chỉ khoảng 30 – 40m2, ban công và lan can hẹp hơn, nhà thấp tầng, không có thang máy, tầng hầm... vừa giúp hạ giá thành nhà vừa giúp người mua sau này không phải “cõng” theo những khoản phí phát sinh như tiền thang máy, dịch vụ...

Đây cũng là vấn đề đặt ra với TP Hà Nội trong cuộc họp mới đây giữa lãnh đạo TP với các ban ngành, đơn vị liên quan để giải quyết vướng mắc, đưa giá nhà sát với thực tế và túi tiền của người mua. Có nhiều ý kiến cho rằng, TP nên áp dụng những mẫu nhà đơn giản để giảm được chi phí thiết kế, đầu tư xây dựng chứ không nên so sánh giá với các địa phương khác. “Gạch ốp gì, lát gì chủ đầu tư phải tính toán vì thực chất sau này nhà TNT sẽ cạnh tranh mạnh. Còn người mua, trong bối cảnh khó khăn cũng phải chấp nhận ở chật chội hơn một chút” - ông Vũ Quang Ninh - Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường, Bộ Xây dựng nói.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn cho biết sẽ đề xuất khi thẩm tra giá bán phải xem xét cả yếu tố thời gian, tiến độ huy động vốn, đặc biệt là thiết kế nhà ở. Với các dự án sắp triển khai, Sở Xây dựng cho rằng, quy mô thiết kế công trình sẽ cao không quá 15 tầng, không thiết kế tầng hầm, căn hộ diện tích sàn từ 35m2 - 45m2 chiếm khoảng 20%; từ 45m2 - 60m2 chiếm khoảng 60%; từ 60m2 - 70m2 chiếm khoảng 20%. Các tiện ích của công trình ở mức độ vừa phải.

Theo DĐDNhttp://muabannhavadat.blogspot.com/